Paper Lives เศษชีวิต (2021) บรรยายไทย

ดูหนังออนไลน์ล่าสุด
ดูหนังออนไลน์ล่าสุด
ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

Paper Lives เศษชีวิต (2021) บรรยายไทย

รีวิวหนัง Paper Lives เศษชีวิต (2021)

          มาแล้วพี่จ๋า หนังดีๆ ที่พี่อยากได้ หนังดีๆที่น้องอยากโชว์ รีวิวหนังดีต้องน้องคนนี้ วันนี้ก็ถึงความหนังอีกเรื่องที่น้องได้ดูมาจาก ดูหนังออนไลน์ล่าสุด นะคะ กับหนังที่บอกได้เลยว่า ใครดูแล้วไม่้ร้องไห้ มาเอาเงินน้องไปได้เลยค่ะ กับหนังงเรื่อง Paper Lives เศษชีวิต (2021) เป็นหนังที่เศร้ามาก แต่ก็ยังมีส่วนทีน้องไม่ค่อยเข้าในกับ วัฒนธรรมของเขานิดหน่อยนะคะ คือหนังเรื่องนี้เป็นหนังของประเทศ ตุรกี เลยจะมีอะไรแปกๆ ที่ขัดใจน้องเล็กๆ น้อยๆ แต่อาจจะไม่ขัดใจพี่ๆ ก็ได้นะคะ อาจจะแล้วแต่คน เพราะน้องเองก็ชอบมองในมุมที่แตกต่างจากคนอื่นเสียด้วย

 

          ด้วยเหตุที่หนังเป็นหนังเรียกน้ำตาท่วมจอ เลยจะเป็นหนังแนวอื่นได้ไม่ได้นอกเสียจากหนังแนว ดราม่า Drama แบบ 1,000% เลยด้วย ไม่มีแนวอื่นผสมอยู่เลย ดูแล้วก็เศร้า ปนความขมขื่น และความสงสัยเล็กน้อยถึงปานกลาง น้องเองก็ไม่เคยดูหนังของประเทศตรุกี เสียด้วยตอนแรกน้องคิดว่าหนังอินเดีย ดูไปได้สักพักก็คิดว่าทำไมภาษามันไม่คุ้นหูเลย คงเป็นภาษาถิ่นแบบ อินเดียเหนือ อินเดียใต้ มั้ง จนทนไม่ไหวออกมาเปิดหาก่อนว่ามันหนังประเทศอะไรถึงถึงบางอ้อ จึงรู้ว่าเป็น หนังตุรกี ด้วยฝีมือการกำกับของ Can Ulkay อ่านไม่อออก แคน อูลกาย หรือ ไม่น่าใช่นะ ผลงานอื่นๆไม่เคยดูเลย

Paper Lives เศษชีวิต (2021) บรรยายไทย
Paper Lives เศษชีวิต (2021) บรรยายไทย

          คือหนังเรื่องนี้น้องเคยเห็นใน  Netflix มาแล้วแต่ไม่เคยคิดที่จะดูเลย จนวันนี้มาเปิดเจอในเว็บ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด เลยลองเปิดใจดูให้เขาเสียหน่อย ก็แล้วกัน ช่วงเริ่มเรื่องหนังจะอธิบายให้เราเข้าใจก่อนว่าโครงสร้างของเนื้อเรื่องคืออะไร พระเอกของเรานั้นเป็นคนที่น่าจะถือได้ว่า มีตำแหน่งหน้าที่การงานค่อนข้างมั่นคงเลยมั้งนะคะ เขาเป็นหัวหน้าคนเก็บขยะ ประจำกรุงอิสตันบูล เมืองเศรษฐกิจสำคัญของประเทศตุรกี เขาเป็นชายโสด โดดเดี่ยวผู้เดียวดาย ไม่มีใครเอาเขาเป็นผัว หรือเป็นเขาเองที่ไม่อยากมีเมียก็ไม่อาจจะทราบได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะรู้ได้เลยคือ พระเอกเราเขาเหงามาก เขาใช้ชีวิตแบบไม่มีเป้าหมายอะไรเลย ตื่นเช้าทำงาน กับบ้านนอน อยู่แบบนี้ทุกวัน

Paper Lives เศษชีวิต (2021) บรรยายไทย
Paper Lives เศษชีวิต (2021) บรรยายไทย

          จนกระทั้งวันหนึ่งเขาได้พบกับเด็กชายคนหนึ่ง ที่หมดสติอยู่ในกองขยะที่เขาเข้าไปเก็บ ร่างกายของเด็กคนนั้นบ่งบอกได้เลยว่า สิ่งที่เด็กคนนี้ได้ประสบมานั้นมันไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน พระเอกเลยพาเด็กคนนั้นกลับบ้าน จับอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และดูแลอย่างดี จนเด็กชายคนี้ได้สติ เขาก็ได้พูดคุยถามไถ่ แต่เด็กกับไม่พูดอะไรเลย เขาเลยเอาอาหารให้เด็กกิน พอมาถึงจุดนี้น้องเริ่มรู้สึกถึงความแปลกๆ ในใจเล็กๆ ด้วยความที่น้องเป็นสาววาย น้องว่าเพราะเอกเราเริ่มใจเกเรแล้ว แต่บ้านเขาเป็นเมืองอิสลามไม่ใช่เหรอ คงไม่หรอกมั้งคะ

 

          น้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เลยค่ะ สามารถหาดูได้ที่ ดูหนัง NetFlix ออนไลน์ล่าสุด ซับไทย นะคะ ชัดเจนค่ะ ที่พระเอกมันไม่มีเมีย ที่มันอยู่คนเดียว เพราะใจมันเกเรค่ะ แม้ทำเป็นบอกคนอื่นไม่พร้อมดูแแลใคร แต่กับเด็กผู้ชายดูแลอย่างดี เรียกว่าเด็กชายไม่ได้แล้วดิ ต้องเรียกนายเอกแล้ว แต่มันก็ยังรู้สึกแปลกนะคะ เหมือนว่าพระเอกจะออกไปทางเอ็นดูนายเอกมากกว่า แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยอะไรให้คนอื่นรู้ และที่สำคัญ ตุรกี เป็นประเทศ อิสลาม ไม่น่าจะทำหนังแนว ผู้ชายหัวใจเกเรแบบนี้นะคะ หรือจะเป็นในเรื่องของวัฒนธรรมของเขาอันนี้น้องก็มิอาจทราบได้ค่ะ