Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020) พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ล่าสุด
ดูหนังออนไลน์ล่าสุด
ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020)

          วันนี้ฤกษ์งานยามดี ตื่นเช้ามาอากาศสดชื่น ท้องฟ้าแจ่มใส รีบตื่นมาทำงานบ้านแต่เช้าตรู่ กะว่าเคลียร์งานเสร็จ จะรีบมานั่งเปิดแอร์ฉ่ำๆ หา ดูหนังออนไลน์ล่าสุด สนุกๆดูซักเรื่องนึง ก็เลยไปนั่งหารายชื่อหนังที่เคยเซฟไว้ในโทรศัพท์ และก็ได้สะดุดตากับหนังเรื่อง Wonder Woman 1984 ทุกคนต่างตั้งตารอกับหนังเรื่องนี้มาก แต่พอเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ต้องเลื่อนคิวฉายออกไป อย่างไม่มีกำหนด แฟนๆต่างก็ตั้งตารอมานานกว่า 3 ปี แต่แล้วก็ได้คิวมาฉายในปี 2020

 

          ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่องนี้เป็นหนัง แอคชั่น Action ฟอร์มยักษ์ของค่าย DC Comics ที่กลับมากอบกู้ชื่อเสียงของค่าย เมื่อปี 2017 ที่ทำทั้งรายได้มากมายและได้รับคำชมจากทั่วโลก เป็นภาพยนตร์ที่ผสมความหลากหลายของหนังมากมาย เช่น แนวแฟนตาซี หนังสงคราม ซุปเปอร์ฮีโร่ และโรแมนซ์ การกลับมาของภาคต่อในครั้งนี้ ยังคงได้นักแสดงนำอย่าง  กัล กาด็อท (แสดงโดยไดอะนา พรินซ์) และพระเอก คริส ไพน์ (แสดงโดยสตีฟ เทรเวอร์) และยังมีสองตัวร้ายหน้าใหม่อย่าง บาร์บารา มิเนอร์วา (แสดงโดย คริสเทน วิก) และ แม็กซ์ ลอร์ด (แสดงโดย เปโดร ปาสคาล) มาดูกันว่าจะมีเซอร์ไพรส์ให้คนดูอย่างเรามากแค่ไหน

Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020) พากย์ไทย
Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020) พากย์ไทย

          น้องได้ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020) จาก เว็บดูหนัง HBO เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับประเทศสหรัฐอเมริกาในยุค 80 ที่วันเดอร์วูแมน ได้หยุดสงครามแต่ก็ต้องแลกด้วยชีวิตของคนรัก ทำให้เป็นแผลลึกที่ฝังใจ ในภาคนี้จะเล่าถึงวันเดอร์วูแมน ที่รูปลักษณ์ของเธอไม่ได้ดูแก่ไปเหมือนคนอื่น เพราะเธอคือลูกเทพเซอุส (Zeus) ที่ปรับตัวใช้ชีวิตอยู่ในโลกมนุษย์ได้เป็นอย่างดี โดยเธอทำงานเป็นนักโบราณคดีอยู่ในพิพิธพันธ์ ได้เจอกับเพื่อนร่วมงานคนใหม่ ดร.บาร์บารา มิเนอร์วา ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุโบราณ ที่ทำให้ทั้งคู่ได้ค้นพบกับหินศักดิ์สิทธิ์ที่มีพลังวิเศษ และโดนตัวร้ายหลอกเอาหินวิเศษไป ทำให้วันเดอร์วูแมนต้องออกไปแก้ไขสถานการณ์นี้

Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020) พากย์ไทย
Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน 1984 (2020) พากย์ไทย

          ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะมีความยาว ถึง 2 ชั่วโมง 30 นาที แต่เนื้อหาของหนังน่าตื่นตาตื่นใจมาก สมที่ได้ผู้กำกับสาวมากฝีมืออย่าง แพ็ตตี้ เจนกินส์ (Patty Jenkins) ที่ทำผลงานได้ดีมากๆในภาคแรก ทุ่มทุนสร้างจากภาคแรก 120 ล้านบาท ส่วนภาคนี้ทุนสร้าง 200 ล้านบาท  ตั้งแต่เริ่มเรื่องฉากเปิดตัว ที่ทำให้คนดู อึ่ง ทึ่ง ลุ้น และสนุกไปตลอดทั้งเรื่อง จนทำให้ไม่อยากละสายตากันเลยทีเดียว สิ่งที่โดดเด่นในหนังเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นฉากแอคชั่นสุดเท่ห์ แบบจัดหนักจัดเต็มตามสไตล์ต่าย DC Comics แต่ก็แอบเห็นบางส่วนที่ยังคิดว่าไม่จุใจเท่าเรื่อง Justice League หรือ Batman

 

          โดยรวมแล้วยกให้เป็นหนังฟอร์มใหญ่ ที่มีคุณภาพอีกเรื่องนึงเลย ฉากหนังที่เป็นยุค 80 ถือว่าเป็นการสร้างความแตกต่างให้กับหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ แถมยังแอบมีฉากโรแมนติก และมีดราม่าน้อยๆ ให้เราประทับใจกับพระเอกนางเอก บางตอนของหนังก็รู้สึกว่ามันควรกระชับลงได้อีกนิดหน่อย และไฮไลต์ของหนังที่ทุกคนต่างตั้งตารอ ก็ไม่ได้ตื่นเต้นอย่างที่คิด ส่วนใหญ่ก็มีอยู่ในตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาหมดแล้ว ฉากที่ประทับใจก็คือฉากเปิดเรื่อง ตอนที่ไดอาน่ายังเป็นเด็กน้อย เข้าร่วมแข่งขันกีฬากับนักรบหญิงคนอื่นที่สื้อให้เห็นถึงวัฒนธรรมชนเผ่าอะเมซอน เรื่องของเสื้อผ้าหน้าผมก็ออกแบบมาให้เข้ากับนางเอกมาก ดึงเสน่ห์และความเซ็กซี่ออกมาได้อย่างเห็นได้ชัด สำหรับใครที่อยากติดตามหนังเรื่องนี้สามารถหา ดูหนังออนไลน์ล่าสุดพากย์ไทย เต็มเรื่อง ได้ที่เว็บหนังที่ไม่มีโฆษณาจะได้ไม่ขาดตอนและอารมณ์เสียตอนดูนะคะ